Dịch Vụ Thiết Kế Kiến Trúc

Dịch Vụ Thiết Kế Kiến Trúc

Ngày đăng: 01/07/2023 01:25 PM

  Thiết kế nhà ở là gì?

  Thiết kế kiến trúc nhà ở là cách sắp xếp, bố trí, phân chia không gian, công năng ngôi nhà (phòng khách, phòng ngủ, bếp + ăn, nhà vệ sinh,…) cùng kết cấu( móng, tường, sàn, trần..), hệ thống điện nước, chiếu sáng, của toàn bộ ngôi nhà.

  Tất cả ý tưởng thiết kế kiến trúc sẽ được trình bày qua bản vẽ 3D rõ nét dễ hình dung với thực tế.

  Phối cảnh kiến trúc

  Trong bản vẽ thiết kế phần kiến trúc sẽ gồm mặt bằng từng các tầng, phối cảnh thiết kế mặt tiền, phong cách, hình dáng của ngôi nhà, màu sắc cũng sự trang trí sắp xếp các điểm nhấn không gian giúp khách hàng có thể hình dung rõ ngôi nhà mình thực tế sau khi hoàn thiện

  Bản vẽ mặt bằng các tầng sẽ trình bày rõ ràng để chủ nhà hiểu các hình ảnh bố trí mặt cắt căn nhà ở mỗi tầng

  Kích thước chính xác của các phòng, công năng sử dụng mỗi khu vực chiếm diện tích bao nhiêu, cầu thang, lối đi được sắp xếp ở hướng nào.

  Phần kết cấu công trình

  Bản vẽ kết cấu trong thiết kế kiến trúc thể hiện chi tiết kỹ thuật trong xây dựng, các chi tiết mặt bằng, móng, cột, kết cấu dầm, sàn tầng, cầu thang, bể nước…

  Kỹ sư thiết kế kết cấu có nhiệm vụ tính toán, triển khai các phương án nhằm đảm bảo tính vững chắc, an toàn cho toàn bộ công trình.

  Phần thiết kế điện, nước

  Bản vẽ thiết kế thể hiện rõ sự bố trí đường đi điện của các tầng, hệ thống đèn chiếu sáng, thông gió, các thiết bị, phụ kiện điện như điều hòa, tủ lạnh, tivi…

  Hệ thống đường dẫn ống thoát nước nổi chìm ở các khu vực tầng sàn mái, các phòng sinh hoạt, bếp, nhà vệ sinh của toàn nhà.

  Tại sao cần thiết kế kiến trúc nhà ở ?

  Hình dung rõ hơn về diện mạo của ngôi nhà

  Bản vẽ kiến trúc sẽ giúp chủ nhà và đơn vị thi công thấy rõ các chi tiết tổng thể của ngôi nhà, từ cách trang trí, sắp xếp ngoại thất, cũng như nội thất bên trong.

  Tài liệu để thực hiện quy trình thi công xây dựng

  Dựa vào bản vẽ kiến trúc kỹ sư xây dựng sẽ biết được những yêu cầu kỹ thuật, số đo. Giúp một công trình hoàn thành đúng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo an toàn.

  Quản lý được chi phí

   Hồ sơ thiết kế sẽ giúp bạn biết được chi phí xây dựng chính xác mà bạn cần chuẩn bị, vì các kỹ sư xây dựng sẽ bóc tách các hạng mục thi công đầy đủ và chính xác nhất.

   

  Chia sẻ: